Tin tứcTin về hoạt động của EVNIT

Thứ bảy, 22/09/2018, 09:51 Facebook Twitter Google++ Buzz Zing Go.vn

Phó Tổng Giám đốc EVN Ngô Sơn Hải: CNTT, VTDR và TĐH hiện diện trong tất cả các hoạt động của EVN

09/01/2017

Ngày 6/1/2017 tại Hà Nội, Trung tâm Viễn thông và CNTT (EVNICT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017. Đến dự có thành viên HĐTV EVN Mai Quốc Hội, Phó Tổng Giám đốc EVN Ngô Sơn Hải, đại diện các Trưởng, phó ban thuộc Tập đoàn và các đơn vị.

Ông Ngô Sơn Hải- Phó Tổng Giám đốc EVN phát biểu chỉ đạo.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải cho biết, mặc dù còn khó khăn và thử thách nhưng 3 năm trở lại đây, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế, xã hội và có dự phòng. Ngoài sự đóng góp của các đơn vị trong ngành, ở lĩnh vực nào cũng xuất hiện sự đóng góp của công nghệ thông tin, viễn thông và tự động hóa. Có thể nói, CNTT, Viễn thông và TĐH đã len lỏi vào tất cả các lĩnh vực hoạt động của tập đoàn. Phó Tổng giám đốc EVN đánh giá cao nỗ lực của EVNICT trong các lĩnh vực hoạt động sản xuất, đồng thời ghi nhận và biểu dương thành tích của CBCNV EVNICT đã đạt được trong năm 2016.
 
 
Ông Mai Quốc Hội- thành viên HĐTV EVN phát biểu chỉ đạo.
 
Năm 2017, Tập đoàn còn gặp nhiều thách thức như tốc độ tăng trưởng phụ tải cao, dự kiến là 11% trong khi GDP tăng 6.5%; Hệ thống điện dù có dự phòng vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, phải truyền tải điện cao từ miền Bắc, miền Trung vào miền Nam; Dự kiến EVN vẫn phải huy động khoảng 2,2 tỷ kWh dầu để cung ứng điện vào mùa khô vì hiện nay giá bán than cho điện đã tăng; Hạn mức tín dụng của các tổ chức trong và ngoài nước cho EVN vay bị hạn chế....
 
Phó Tổng giám đốc EVN đề nghị, năm 2017 EVNICT cần hoàn thành xây dựng kế hoạch phát triển CNTT giai đoạn 2016- 2020; Hoàn thành và triển khai sớm đề án về văn phòng điện tử, đưa vào sử dụng hiệu quả Eoffice 3.0; Tập trung cùng các đơn vị xây dựng và đưa vào sử dụng phần mềm quản lý kỹ thuật nguồn và lưới điện; Hoàn thành dự án đảm bảo an toàn thông tin, an ninh cho hệ thống CNTT của EVN; Triển khai bằng được hệ thống ERP; Chuyên nghiệp hóa và nâng cao điều hành toàn quốc trong quản lý viễn thông của EVN; Nghiên cứu và đề xuất Tập đoàn mô hình, các giải pháp về TĐH; Nâng cao chất lượng cán bộ làm công tác CNTT; Hoàn thiện mô hình tổ chức CNTT, VTDR, TĐH cho Tập đoàn...Với chủ đề năm 2017 của EVN là "đẩy mạnh khoa học công nghệ", vai trò của EVNICT rất quan trọng. Phó Tổng giám đốc EVN đề nghị, năm 2017 EVNICT phải tham mưu cho tập đoàn các vấn đề về hiện đại hóa CNTT trong Tập đoàn.
 
Ông Phạm Dương Minh- Giám đốc EVNICT phát biểu chỉ đạo những nhiệm vụ TT phải thực hiện trong năm 2017.
 
Năm 2016, các hoạt động sản xuất kinh doanh của EVNICT tiếp tục phát triển với những kết quả đáng ghi nhận. Trong lĩnh vực CNTT, EVNICT đã triển khai thành công nhiều dự án trọng điểm mới như Quản lý đầu tư xây dựng; hiệu chỉnh tối ưu hoá hệ thống ERP theo chế độ kế toán mới của EVN và trực tiếp triển khai Golive tại EVNHCMC; nghiên cứu và triển khai thử nghiệm thành công phần mềm đọc dữ liệu công tơ điện tử. Trong lĩnh vực hạ tầng CNTT, Trung tâm đã hoàn thành xây dựng và được EVN ban hành phê duyệt đề án An toàn an ninh thông tin cho các hệ thống CNTT, VTDR & TĐH; phê duyệt mô hình Trung tâm dữ liệu của Tập đoàn và đơn vị. Trong lĩnh vực VTDR, Trung tâm tiếp tục khẳng định vị thế và vai trò của bộ phận điều hành toàn quốc với các chỉ tiêu độ ổn định và liên tục của dịch vụ đạt trên 99,9%. Trong lĩnh vực Tự động hóa, Trung tâm đã nghiên cứu phát triển thành công giải pháp Trung tâm điều khiển lưới điện - EVN OCC đáp ứng yêu cầu triển khai hệ thống tích hợp chức năng điều khiển giám sát SCADA, TBA không người trực, trung tâm điều khiển và chức năng DMS (hệ thống quản lý phân phối) cho lưới điện phân phối.
 
EVNICT đã thực hiện tốt công tác bảo trì, hỗ trợ Tập đoàn và các đơn vị vận hành 17 hệ thống phần mềm dùng chung và hệ thống các trang thông tin nội bộ/internet. Tổng số lượt yêu cầu, hỗ trợ người dùng trong năm 2016 gần 8.000 lượt, các hệ thống phần mềm dùng chung vận hành ổn định, tính sẵn sàng dịch vụ đạt 100%. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ tập đoàn giao, Trung tâm đã chủ động phát triển các sản phẩm, dịch vụ CNTT, VTDR và TĐH để triển khai cho các đơn vị trong ngành. Doanh thu hoạt động kinh doanh khác năm 2016 đạt 135% so với kế hoạch giao đầu năm 2016 và tăng trưởng 16% so với năm 2015. Tính sẵn sàng dịch vụ của các hệ thống hạ tầng CNTT và phần mềm dùng chung đạt trên 99,5%. Độ khả dụng của các hệ thống VTDR đều đạt trên 99,9% và đảm bảo các chỉ tiêu về thời gian xử lý sự cố và suất sự cố theo quy định. Hoàn thành xây dựng mới, nâng cấp 12 dự án phần mềm/Web, 05 dự án hạ tầng CNTT, 03 dự án hạ tầng VTDR, nghiên cứu triển khai thành công 02 sản phẩm TĐH phục vụ hoạt động SXKD điện của Tập đoàn và các đơn vị.
 
Năm 2016 cũng là một năm thử thách khi EVNICT triển khai đồng bộ nhiều phần mềm dùng chung nhất từ trước tới nay trên phạm vi rộng khắp từ Bắc tới Nam cho tất cả các đơn vị của Tập đoàn gồm (1) Phần mềm ERP; (2) Nâng cấp phần mềm quản lý công văn công việc (E-Office3.0) là nền tảng triển khai Văn phòng điện tử; (3) Phần mềm Quản lý kỹ thuật nguồn điện/lưới điện (PMIS); (4) phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng; (5) Phần mềm đọc dữ liệu công tơ điện tử… Trước những khó khăn và thách thức đó, toàn thể CBCNV và người lao động Trung tâm đã nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành kế hoạch năm 2016. Trung tâm đã vinh dự được đón nhận nhiều danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng do Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng.
 
Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, trong năm qua, công đoàn, đoàn thanh niên đã tổ chức nhiều phong trào thi đua hưởng ứng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Trung tâm. Các phong trào thi đua đã tạo động lực, khơi dậy nhiệt huyết, sức trẻ và sức sáng tạo trong toàn thể CBCVN trong Trung tâm. Nhờ đó hoạt động sản xuất kinh doanh của Trung tâm trong năm 2016 tiếp tục phát triển với những kết quả đáng ghi nhận.
 
Năm 2017, EVNICT sẽ tập trung nguồn lực, đồng hành cùng Tập đoàn hoàn thành các nhiệm vụ CNTT, VTDR và TĐH được nêu trong chủ đề năm 2017 “Đẩy mạnh khoa học công nghệ” như: hoàn thành triển khai hệ thống ERP trong quý II/2017, triển khai đề án văn phòng điện tử, phần mềm quản lý dữ liệu đo đếm MDMS, hệ thống thông tin địa lý GIS, triển khai trung tâm điều khiển, giám sát vận hành TBA 220kV, 110Kv, triển khai các TBA không người trực, thí điểm hệ thống tự động hóa phân phối lưới điện (DAS) và SCADA/DMS tại một số khu vực trọng điểm…; Đẩy mạnh triển khai các giải pháp ANBM cho cả hệ thống IT và OT trọng yếu và quan trọng; Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác điều hành, vận hành các hệ thống CNTT, VTDR đảm bảo các hệ thống vận hành thông suốt, ổn định; Song song tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức và hoàn thiện các giải pháp nâng cao năng suất lao động; Tăng cường công tác tham mưu cho EVN về tiêu chuẩn kỹ thuật dùng chung cho các hệ thống CNTT, VTDR & TĐH trong toàn Tập đoàn...
 
Những hình ảnh Hội nghị tổng kết.
 
 
 
 
 
 
 
Văn nghệ chào mừng của Đoàn thanh niên.
 
 
 
 
 
Đại biểu tham dự Hội nghị.
 
Ông Vũ Thanh Tùng- Phó Giám đốc EVNICT trình bày báo cáo tổng kết năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.
 
 
 
 
 
Đại diện Phòng Giải pháp QTDN, Phòng Thị trường điện- đo đếm và TĐH, Dự án ERP, Phòng Điều hành tham luận.
 
 
 
 
 
 
 
 
Ông Mai Quốc Hội- thành viên HĐTV EVN trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho 5 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Điện lực Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Trung tâm 10/10/1981 – 10/10/2016.
 
 
 
 
 
Ông Ngô Sơn Hải- Phó Tổng Giám đốc EVN trao Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho 6 tập thể và 29 cá nhân nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Trung tâm 10/10/1981 – 10/10/2016 đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển ngành điện Việt Nam.
 
 
Phòng Giải pháp Quản trị DN và Dự án ERP được Phó Tổng Giám đốc EVN Ngô Sơn Hải thay mặt lãnh đạo EVN trao Cờ thi đua của EVN cho đơn vị đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2016
 
 
Đại diện các phòng được Phó Tổng Giám đốc EVN Ngô Sơn Hải thay mặt lãnh đạo EVN trao Bằng khen của EVN cho đơn vị đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2016
 
 
Ông Đinh Duy Tâm- Chủ tịch Công đoàn phát động thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2017.

BBT. Bài có sử dụng ảnh của Phước NB