Tin tứcTin về hoạt động của EVNIT

Thứ bảy, 22/09/2018, 10:09 Facebook Twitter Google++ Buzz Zing Go.vn

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa EVNICT (EVN) và KDN (KEPCO)

25/04/2017

Ngày 25/4/2017, Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Viễn thông và CNTT- Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công ty mạng dữ liệu KDN- Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) trong lĩnh vực công nghệ thông tin và tự động hóa đã diễn ra tại Hà Nội.

 
Tham dự có ông Lee Hoon- Phó chủ tịch KDN, đại diện của KEPCO KDN. Về phía EVN có ông Nguyễn Tài Anh- Phó Tổng Giám đốc EVN, đại diện các Trưởng/phó ban của Tập đoàn, các đơn vị.
 
 
Về phía EVNICT có ông Phạm Dương Minh- Giám đốc Trung tâm, ông Nguyễn Văn Phúc- Phó Giám đốc, các trưởng phòng trong Trung tâm.
 
 
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Tài Anh, Phó Tổng Giám đốc EVN cho biết, EVN là Tập đoàn kinh tế lớn được giao trọng trách giữ vai trò chính trong cung cấp điện năng ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế-xã hội của cả nước. Năm 2016, điện thương phẩm của EVN đạt 159,45 tỷ kWh, tăng 11%, đạt mục tiêu tăng trưởng và đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế cũng như phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân. Năm 2017, dự kiến điện thương phẩm 177,59 tỷ kWh, tăng 11,5%. Kết quả trên có sự đóng góp không nhỏ của hoạt động công nghệ thông tin, viễn thông nội bộ và tự động hóa điều khiển trong nâng cao hiệu quả vận hành, điều hành sản xuất, năng lực quản trị.
 
 
Đến nay, hầu hết các khâu hệ thống điện và công tác quản trị của Tập đoàn đều ứng dụng các hệ thống công nghệ thông tin và tự động hóa, theo đó, đã thống nhất các quy trình nghiệp vụ và quản lý, điều hành xuyên suốt từ EVN đến các đơn vị thành viên, như: hệ thống SCADA, các hệ thống điều khiển, giám sát vận hành online Nhà máy điện; phần mềm CMIS phục vụ công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng; phần mềm quản lý dự án đầu tư xây dựng; phần mềm PMIS phục vụ công tác quản lý kỹ thuật; phần mềm ERP cho công tác quản lý tài chính và hoạch định nguồn lực.
 
 
EVN cũng  có một hệ thống viễn thông kết nối với dung lượng cao tất cả các đơn vị trong Tập đoàn, hệ thống này giúp cho công tác điều hành được thông suốt từ EVN đến các đơn vị cơ sở.
KEPCO KDN là một trong số các đơn vị có kinh nghiệm và đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông dùng riêng và tự động hóa trong ngành điện và trên thế giới, đặc biệt, có mô hình tương tự với EVN.
 
 
KEPCO KDN là một trong số các đơn vị có kinh nghiệm và đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và tự động hóa trong ngành điện và trên thế giới, đặc biệt, có mô hình tương tự với EVN.
 
KEPCO KDN đã phát triển và triển khai các hệ thống công nghệ thông tin áp dụng hiệu quả cho Tập đoàn điện lực KEPCO như hệ thống thông tin địa K-GIS, Hệ thống đo đếm hiện đại AMR/AMI, Hệ thống tự động hóa phân phối DAS, Lưới điện thông minh (Smart Grid),..... cũng như quản lý, vận hành trung tâm giám sát an ninh mạng tập trung (Cyber Security Center) đảm bảo cho an ninh thông tin cho KEPCO và nhiều đơn vị trong lĩnh vực năng lượng của Hàn Quốc.
 
Hợp tác giữa EVNICT và KEPCO KDN trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tự động hóa sẽ tạo điều kiện để hai bên cùng chia sẻ kinh nghiệm và công nghệ áp dụng trong lĩnh vực hoạt động của ngành điện.
 
 
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Tài Anh mong muốn cuộc hợp tác của 2 bên sẽ thành công tốt đẹp và mang lại hiệu quả lâu dài, bền vững. Lãnh đạo Tập đoàn cam kết tạo mọi điều kiện để EVNICT và KDN hợp tác thành công. 
 
 
Trước khi lễ ký kết được diễn ra, KEPCO KDN đã có những buổi trình bày giới thiệu với EVNICT về giải pháp kỹ thuật (K-GIS), AMI, thảo luận các giải pháp kỹ thuật và định hướng hợp tác giữa 2 bên cũng như hiện trạng phát triển các sản phẩm, phần mềm công tơ điện tử so với chuẩn mà EVN đã ban hành. Đồng thời 2 bên cũng thảo luận giải pháp kỹ thuật Security khác cho mạng IT và OT trong EVN.
 
Những hình ảnh khác:

 
 
Những hình ảnh trong các buổi làm việc giữa KEPCO KDN và EVNICT.
 
 
 
 
 
 
 
 

Tổ Biên tập