Tin tứcTin về hoạt động của EVNIT

Thứ bảy, 22/09/2018, 10:58 Facebook Twitter Google++ Buzz Zing Go.vn

Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVN.IT) đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

01/10/2012

Ngày 27/04/2009,  Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVN.IT) – Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. 

Đến dự buổi lễ có đại diện Vụ thi đua khen thưởng Văn phòng Chính phủ, Ông Phạm Lê Thanh – Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực VN, Lãnh đạo Trung tâm cùng đông đảo khách mời và toàn thể cán bộ nhân viên EVNIT.
 

NhanHuanChuong_01.jpg
 

Thay mặt cho CBNV, Giám đốc Phạm Dương Minh báo cáo những thành tích Trung tâm đã đạt được trên chặng đường 28 năm xây dựng và trưởng thành. Năm 1981, Trung tâm Máy tính (thuộc Công ty Điện miền Bắc) đã được thành lập xuất phát từ nhận thức về tầm quan trọng của công nghệ thông tin đối với sự phát triển của kinh tế - xã hội nói chung và hoạt động quản lý, điều hành của ngành Điện nói riêng. Trước những yêu cầu tình hình mới, năm 1995, Trung tâm Máy tính đã được đổi tên thành Trung tâm nghiên cứu Khoa học Công nghệ Môi trường và Máy tính”. Trong giai đoạn này, Trung tâm đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận như: Tham gia lắp đặt hệ thống điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA) phục vụ công tác quản lý và vận hành Công trình đường dây 500KV Bắc – Nam mạch I; thực hiện thành công việc ngăn ngừa, khắc phục sự cố Y2K trên hệ thống máy tính của ngành; đầu mối quản lý các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ.

Từ năm 2002, Trung tâm bước sang một giai đoạn mới với việc đổi tên thành Trung tâm Công nghệ thông tin (EVN.IT). Bằng những giải pháp mang tính chủ động và cách làm mới, EVN.IT đã vượt lên trở thành một trong những đơn vị làm công nghệ thông tin mạnh nhất trong các Tổng Công ty 91. Nhiều sản phẩm phần mềm của Trung tâm đã đạt được những giải thưởng có uy tín như: Cúp Vàng ISO dành cho đơn vị áp dụng hiệu quả tiêu chuẩn quản lý chất lượng của Bộ Khoa học Công nghệ năm 2005; 03 sản phẩm phần mềm đạt Huy chương Vàng ISO năm 2005; 03 phần mềm đạt Giải thưởng Sao Khuê của Hiệp hội phần mềm Việt Nam (VINASA) cho phần mềm ưu việt 4 sao trong các năm 2006, 2007 và 2008. Những kết quả và nỗ lực trên đã đưa Tập đoàn Điện lực Việt Nam là một trong số ít các Tập đoàn kinh tế nhà nước đã có một hệ thống công nghệ thông tin và dịch vụ công nghệ thông tin ứng dụng đầy đủ trong các lĩnh vực hoạt động, các số liệu và thông tin tổng hợp từ cấp thành viên lên cấp Tập đoàn, cung cấp chính xác và kịp thời thông tin phục vụ công tác quản lý và điều hành sản xuất.

Phát biểu tại buổi lễ, TGĐ Phạm Lê Thanh đánh giá cao những thành tựu mà Trung tâm đã đạt được. Ông khẳng định: “Với những đóng góp của mình, Trung tâm Công nghệ thông tin đã góp phần đưa Tập đoàn Điện lực Việt Nam trở thành một trong những Tập đoàn kinh tế khai thác và ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất kinh doanh có hiệu quả nhất”.

Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm qua, EVN.IT đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen và các danh hiệu cao quý do Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng: Huân chương Lao động hạng Ba năm 2007, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2005, Bằng khen, Cờ Thi đua xuất sắc của Bộ Công thương… Và phần thưởng cao quý Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng năm 2009 đã tiếp tục minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của toàn bộ CBNV của Trung tâm.
 

NhanHuanChuong_02.jpg


Cũng nhân dịp này, Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cũng đã được trao tặng cho 02 cá nhân là ông Phạm Dương Minh – Giám đốc EVN.IT và ông Nguyễn Minh Khiêm – Phó Giám đốc EVN.IT cho những thành tích xuất sắc trong công tác.

Bước sang năm 2009 và những năm tiếp theo, EVN.IT sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện những mục tiêu lớn đã đặt ra trong Chiến lược phát triển Công nghệ thông tin và Kế hoạch thực hiện giai đoạn 2006-2010, góp phần giúp Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện thắng lợi những mục tiêu phát triển kinh tế đất nước.